2 công nhân bị vùi lấp trong hầm lò

Trong khi các công nhân đang làm việc thì nóc hầm lò tụt xuống khiến 1 công nhân tử vong, 1 người khác bị thương nặng ở chân.

Cứu hộ người bị nạn ở hầm than (Ảnh minh họa – Nguồn: Đời sống & Pháp lý).
Ảnh minh họa

Khoảng 3 giờ ngày 8-8, tại đường lò bán xuyên mức -100 đến -120, thuộc Phân xưởng Đào lò 6, Công ty CP Than Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn lao động, vùi lấp 2 công nhân là Nguyễn Thế Hoạt (25 tuổi, quê ở Yên Bái) và Vi Văn Dụng (27 tuổi, quê ở Cao Bằng).

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động được xác định là do tụt đổ lò. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công ty CP Than Mông Dương đã khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn để đưa 2 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài.

Đến 4 giờ 50 phút cùng ngày, đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy và đưa công nhân Nguyễn Thế Hoạt ra khỏi lò nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó. Khoảng 1 tiếng sau, lực lượng tìm kiếm tiếp tục tìm thấy và đưa công nhân Vi Văn Dụng ra khỏi lò trong tình trạng bị thương ở chân.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh đã yêu cầu đơn vị chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình công nhân tử vong, 3 triệu đồng cho công nhân bị thương.

Công ty CP Than Mông Dương đã hỗ trợ, đưa thi thể công nhân Nguyễn Thế Hoạt về quê an táng.

Nguồn: