Truy tìm voi rừng dính bẫy thú

Một người dân đi rừng phát hiện chú voi rừng bị dính bẫy, 1 chân đã hoại tử nên báo cho cơ quan chức năng.

Sáng 22-4, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm một con voi rừng bị mắc bẫy, mang trốn trong rừng để về điều trị.

Chú voi rừng dính bẫy. Ảnh cắt từ clip anh Huy cung cấp

Theo ông Luân, lực lượng của trung tâm và cán bộ kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đang tỏa ra các hướng gần khu vực người dân phát hiện voi rừng dính bẫy để tìm kiếm voi. “Nếu phát hiện, tùy theo từng địa hình có thể bắn thuốc gây mê rồi cho xe vào chở về về trung tâm chữa trị” – ông Luân cho biết thêm.

Trước đó ngày 20-4, anh Huy (ngụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người dân vào rừng tìm mật ong. Đến trưa cùng ngày, anh Huy phát hiện voi rừng dính bẫy ở khu vực giáp ranh giữa Công ty THHH MTV lâm nghiệp Đắk Wil (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) và Vườn Quốc gia Yók Đôn.

Cũng theo anh Huy con voi mắc bẫy đứng một mình và khoảng từ 3-5 tuổi. Sau khi phát hiện sự việc, anh đã dùng điện thoại ghi lại hình và về báo cho chính quyền địa phương, kiểm lâm để vào kiểm tra, cứu chữa con voi. “Con voi bị mắc bẫy chân phải phía trước. Qua quan sát vị trí nơi chân voi bị mắc bẫy đã bị hoại tử” – a Huy cho biết thêm.

Nguồn: