Rừng thông ở TP.Hạ Long bốc cháy dữ dội

Vào khoảng 16h ngày 8/2, một đám cháy bất ngờ bốc cháy dữ dội, đe dọa đến hàng chục ha rừng thông đặc dụng tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long.

Người dân khu vực này cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa bốc cao hàng chục mét tại khu vực rừng thông tổ 1, khu 1, phường Đại Yên, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là rừng đã giao cho người dân quản lý.

Do thời tiết hanh khô và có gió, nên ngọn lửa càng bốc cao và lan nhanh, tiếp tục có chiều hướng lan rộng ra khu vực rừng thông đặc dụng của phường Đại Yên.

Ngay khi phát hiện ra cháy, người dân đã thông báo cho các lực lượng chức năng của UBND thành phố Hạ Long để tham gia chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy.

Tuy nhiên, do vị trí cháy nằm ngay lưng đồi và đường đồi khó đi nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh và người dân đang nỗ lực triển khai các biện pháp chữa cháy như tạo đường băng cản lửa, dùng 4 máy thổi để hạn chế đám cháy.

Lực lượng chức năng Quảng Ninh phải dùng thiết bị cầm tay dập lửa và phát quang ngăn đám cháy lan rộng ra rừng thông đặc dụng. Hiện vẫn chưa xác định được diện tích rừng bị cháy.

Ông Mặc Văn Xuyên, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện nay, toàn bộ lực lượng hạt kiểm lâm thành phố Hạ Long cùng với người dân và UBND phường Đại Yên và lực lượng PCCC đang triển khai lực lượng chữa cháy. Nguyên nhân cháy chúng tôi sẽ xác minh sau”.

Khoảng 17h30, một đám cháy nghi ngút khác, xuất hiện trên đỉnh núi Đèo Bụt tại Quảng Ninh

Cũng khoảng 17h30′, tại khu vực đỉnh núi Đèo Bụt, giáp ranh giữa thành phố Hạ Long và Cẩm Phả cũng xảy ra cháy. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã bố trí lực lượng để chữa cháy./.

Nguồn: