Cách chức trưởng phòng tài nguyên môi trường vì sai phạm trong cấp đất

Ngày 16-11, ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã ký ban hành quyết định số 3611/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà đối với ông Lê Văn Thủy.

Ông Lê Văn Thủy đã vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ dân Trần Xuân Thành và Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Thời gian thi hành kỷ luật của ông Lê Văn Thủy là kể từ ngày 16-11-2017.

Liên quan đến những sai phạm này, trước đó, Huyện ủy huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có quyết định kỷ luật cách chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan UBND huyện Lộc Hà nhiệm kỳ 2015-2020, cách chức vụ Bí thư Chi bộ Phòng TN-MT huyện nhiệm kỳ 2017-2020 đối với ông Lê Văn Thủy.

Ngoài ra, Huyện ủy huyện Lộc Hà cũng đã áp dụng xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với 3 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà và 3 lãnh đạo UBND xã Thịnh Lộc.

Khu đất ở xã Thịnh Lộc, nơi ông Thủy và một số cán bộ liên quan đến sai phạm trong cấp đất

Trước đó, UBND huyện Lộc Hà nhận được phản ánh của người dân về việc cấp đất sai quy định tại xã Thịnh Lộc. Cụ thể, ông Lê Văn Thủy và một số cán bộ liên quan đã có sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ ông Trần Xuân Thành và hộ bà Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc; có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển quyền sử dụng đất…, ngoài ra một số người đứng ra mua đất của hộ ông Thành và bà Là là người thân của ông Lê Văn Thủy…

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện Lộc Hà đã ra quyết định tiến hành thu hồi hàng nghìn mét vuông đất thuộc xã Thịnh Lộc mà trước đó đã chuyển nhượng cho 5 hộ gia đình, cá nhân sai quy định.