Hơn 2.400ha rừng bị thiêu rụi

ThienNhien.Net – Tờ Los Angeles Times đưa tin vụ cháy rừng được xem là lớn nhất trong lịch sử TP Los Angeles, bang California (Mỹ), đã thiêu rụi 2.000ha rừng và khiến hàng trăm người phải sơ tán.

Đây được xem là vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử TP Los Angeles, bang California (Mỹ) khi lửa đã thiêu rụi 2.000ha rừng. Ảnh REUTERS

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết, cháy rừng bùng phát đã lan ra những ngọn đồi xung quanh khu vực Burbank, ngoại ô phía Bắc của thành phố ngày 2-9 (giờ địa phương). Đến nay, ngọn lửa đã thiêu rụi 1 căn nhà và buộc giới chức phải sơ tán người dân ở hơn 700 ngôi nhà khác tại nhiều khu vực của thành phố và vùng Glendale lân cận.

Hơn 500 lính cứu hỏa đã được triển khai để dập lửa. Vụ cháy bùng phát trong lúc miền Tây nước Mỹ đang đối mặt với các đợt sóng nhiệt của mùa hè. Hiện giới chức thành phố lo ngại gió to có thể khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội hơn cũng như không thể dự đoán hướng đám cháy lan ra.

Trong khi đó, một đám cháy rừng mới cũng bùng phát ở Hyeres, miền Đông Nam nước Pháp, thiêu rụi hơn 400ha rừng và 1 căn nhà. Hơn 100 người phải sơ tán, nhiều tuyến đường vị phong tỏa.