Phú Yên phản hồi về vụ phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch

ThienNhien.Net – Tỉnh Phú Yên khắc phục thiếu sót, tiếp tục thực hiện dự án du lịch trên rừng phòng hộ.

Liên quan đến việc phá rừng phòng hộ xảy ra tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa để làm khu du lịch như VOV đã phản ánh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa ban hành thông báo thông tin lại một số nội dung về dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa ký Thông báo nêu rõ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cảm ơn các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời những nội dung liên quan đến quá trình triển khai thực hiện dự án; trong đó nêu lên những thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án này. Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ đạo Nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định.

Thông báo này cho biết, tổng diện tích thực hiện dự án là 122,52ha; trong đó diện tích rừng theo hồ sơ thiết kế là 64,12ha, diện tích đất trống không có cây là 58,4ha, diện tích rừng khai thác tại thực địa là 32,34ha.

Việc triển khai các dự án du lịch ven biển nói chung và Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City nói riêng nhằm khai thác và phát huy lợi thế về tài nguyên du lịch biển theo kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Phú Yên về đầu tư phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương giai đoạn 2016-2020. Vì vậy, tỉnh Phú Yên tiếp tục chỉ đạo khắc phục những thiếu sót để dự án được thực hiện theo quy định.

Được biết, Dự án này chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng rừng phòng hộ sang mục đích khác, chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất… nhưng đã tiến hành chặt phá rừng phòng hộ. Ngoài dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City, tại khu vực rừng phòng hộ xã An Phú, thành phố Tuy Hòa còn có một dự án khác cũng đang triển khai là dự án Khu du lịch sinh thái Sao Mai do Công ty TNHH du lịch Sao Việt làm chủ đầu tư. Dự án này sẽ lấy hơn 19,3 ha đất rừng phòng hộ đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.