Gần 10.000 người tham gia lễ hội tôn vinh loài hổ ở Vladivostok

ThienNhien.Net – Ngày 25/9, gần 10.000 người, trong đó đa phần là các em học sinh, đã tham gia Lễ hội hóa trang-diễu hành lớn nhất được tổ chức tại thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông, Liên bang Nga nhân ngày hội sinh thái truyền thống – “Ngày của loài hổ.”

Những người tham gia lễ hội biến hóa mình trong những trang phục và phụ kiện giống như những “chúa sơn lâm” của vùng Viễn Đông, từng nổi tiếng với những loài hổ quý hiếm như hổ Amua, hổ rừng Taiga…

Tham gia hoạt động sinh thái này còn có đại diện các tổ chức và các quỹ bảo vệ thiên nhiên của Nga và thế giới. Trong ngày hội này, người dân thành phố và du khách ở Vladivostok còn được ngắm nhìn hình ảnh của loài hổ dũng mãnh do các em học sinh thành phố thể hiện, được tham gia đêm nhạc đầy ấn tượng kêu gọi bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã quý hiếm.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Ý tưởng chọn một ngày tôn vinh loài hổ lần đầu tiên đã được nhà văn vùng Primorie của Nga, ông Vladimir Troinin, nhắc đến cách đây 17 năm. Ông đồng thời là một chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực săn bắn.

Từ năm 2000, “Ngày của loài hổ” được tổ chức thường niên nhờ sự phối hợp giữa chính quyền với các tổ chức bảo vệ thiên nhiên, Quỹ Thiên nhiên hoang dã, Quỹ Bảo vệ động vật quý hiếm… tại Nga.

Ngoài Vladivostok, ngày hội tôn vinh loài hổ đồng thời được tổ chức tại 20 địa phương khác trên khắp vùng Viễn Đông của Nga.

Nguồn: