Thủ tướng Tanzania đến thăm khu vực bị tàn phá nặng nề vì động đất

ThienNhien.Net – Thủ tướng Tanzania Kassim Majaliwa ngày 11/9 đã tới thăm tỉnh Kagera, Tây Bắc Tanzania, khu vực bị tàn phá nặng nề nhất bởi trận động đất mạnh 5,7 độ Richter một ngày trước đó, để chia buồn với những người dân và đánh giá mức độ thiệt hại trong bối cảnh số người thiệt mạng tiếp tục tăng.

Đại diện chính quyền tỉnh Kagera Salum Kijuu cho biết số nạn nhân tử vong trong trận động đất trên đã tăng lên 16 người và số người bị thương là 253 người. Trận động đất làm rung chuyển khu vực biên giới giữa Uganda và Rwanda này đã san bằng 840 ngôi nhà và làm hư hại 1.264 ngôi nhà, trong đó có 40 tòa nhà của chính phủ.

Phát biểu với báo giới, ông Kijuu xác nhận không có người nước ngoài tử vong hay bị thương bởi trận động đất.

Cảnh tàn phá do động đất ở Tanzania (Nguồn: AFP)
Cảnh tàn phá do động đất ở Tanzania (Nguồn: AFP)

Giới chức địa phương cũng kêu gọi những người dân không bị ảnh hưởng bởi trận động đất hãy tìm những nơi trú ẩn an toàn. Thủ tướng Majaliwa cho biết một nhóm các chuyên gia của chính phủ sẽ đánh giá thiệt hại do động đất gây ra. Chính phủ sẽ chi trả các chi phí tang lễ cho các nạn nhân thiệt mạng cũng như viện phí cho những người bị thương.

Ngày 10/9, một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Kagera và Mwanza, thuộc vùng Hồ Victoria.

Theo chuyên gia thuộc Cơ quan Khảo sát Địa chất Tanzania, đây là một trong những trận động đất mạnh chưa từng thấy tại quốc gia Đông Phi này. Các trận động đất thường xảy ra tại khu vực biển hồ lớn nhưng thường với cường độ yếu.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, Tổng thống Tanzania John Magufuli đã gửi lời chia buồn tới các gia đình các nạn nhân.

Nguồn: