48 người thiệt mang do ảnh hưởng của bão Koppu ở Philippines

ThienNhien.Net – Mặc dù tình trạng lụt lội do bão Koppu gây ra ở Philippines đã giảm trong ngày 21/10, song số nạn nhân thiệt mạng do bão đã tăng lên 47 người và hàng chục nghìn người vẫn đang phải tạm trú tại các trung tâm sơ tán.

Sau khi bão Koppu tràn vào Philippines ngày 18/10, hiện tại điều kiện thời tiết đã được cải thiện và giới chức nước này bắt đầu thống kế thiệt hại đối với mùa màng và vật nuôi do mưa lớn tại các khu vực nông nghiệp rộng lớn ở phía Bắc thủ đô Manila.

Theo giới chức Philippines, mặc dù nước vẫn đổ xuống hạ lưu song đã bắt đầu rút tại một số khu vực.

Tình trạng mưa lớn trên khắp các vùng núi miền Bắc cũng đã giảm. Trong hai ngày 19-20/10, hơn 300 ngôi làng đã ngập nước trên khắp các khu vực nông nghiệp của đảo Luzon, nhiều nhà bị lũ nhấn chìm.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn do bão Koppu tại La Paz, phía Bắc thủ đô Manila ngày 20/10 (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn do bão Koppu tại La Paz, phía Bắc thủ đô Manila ngày 20/10 (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thống kê của cơ quan kiểm soát thảm hoạ Philippines, tình trạng lụt lội đã buộc hơn 107.000 người phải ở trong các trại sơ tán.

Tại các khu vực lụt lội, đa số nạn nhân thiệt mạng là do đuối nước, giật điện và tường sập. Trong khi đó, 16 nạn nhân đã thiệt mạng tại các khu vực miền núi, nơi mưa lớn gây ra những trận lở đất, chôn vùi nhiều ngôi nhà, phá huỷ đường sá.

Thời tiết xấu tại nhiều khu vực khác trên khắp Philippines cũng đã khiến 14 người thiệt mạng.

Cơ quan thời tiết Philippines cho biết hiện bão Koppu đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía Bắc đảo Luzon với sức gió được ghi nhận là 55km mỗi giờ.

Trước đó, khi đổ bộ vào Luzon sáng 18/10, sức gió lên tới 210km mỗi giờ, khiến Koppu thành cơn bão mạnh thứ hai đổ bộ vào Philippines trong năm nay.

Nguồn: