Tắc Quốc lộ 1A do dân bức xúc phản đối nhà máy Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm

ThienNhien.Net – Đến 22h tối nay, tình trạng ùn tắc quốc lộ 1A vẫn chưa được giải quyết. Người dân bức xúc trước tình trạng bụi xỉ từ nhà máy nhiệt điện này.

Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận hiện đang bị ùn tắc do người dân phản đối việc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hàng nghìn người dân tràn ra quốc lộ chặn xe (Ảnh: VnExpress)
Hàng nghìn người dân tràn ra quốc lộ chặn xe (Ảnh: VnExpress)

Khoảng 17h chiều nay, do bức xúc trước tình trạng gió lớn đưa bụi xỉ từ bãi xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bay mù mịt khắp các khu dân cư, hàng ngàn người dân xã Vĩnh Tân đã tập trung về trước khu vực Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để yêu cầu nhà máy khắc phục ô nhiễm môi trường.

Việc đông đảo người dân tụ tập trước nhà máy đã gây ách tắc nghiêm trọng Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Tuy Phong.

Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Bắc – Nam nối đuôi nhau nằm chờ hàng tiếng đồng hồ.

Trước tình hình đó, các ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận và chính quyền huyện Tuy Phong đã đến vận động người dân địa phương trở về. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa được vãn hồi. Đến 22h tối nay, tình trạng ùn tắc quốc lộ  A vẫn chưa được giải quyết.

Ông Nguyễn Hoài Anh, Bí thư huyện ủy và ông Lê Ngọc Sanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong cùng chính quyền xã Vĩnh Tân hiện đang có mặt làm việc với đại diện Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và nhân dân địa phương để thỏa thuận cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, vận động bà con trở về nhằm ổn định an ninh trật tự trên tuyến đường huyết mạch quốc gia đi qua huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Trước đó như Đài Tiếng nói Việt Nam đã phản ánh, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 mới đi vào hoạt động hơn 6 tháng đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 2 xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe và hoạt động sản xuất của người dân trong vùng.

Mặc dù, các ngành chức năng của tỉnh  Bình Thuận và Trung ương đã lập nhiều đoàn kiểm tra, nhắc nhở, thậm chí xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng, nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường do nhà máy này gây ra vẫn chưa được khắc phục, gây bức xúc trong nhân dân.