“Lâm tặc” chém trọng thương hai cán bộ bảo vệ rừng

ThienNhien.Net – Thành đã rất nhiều lần vào khu vực rừng của lâm trường để khai thác gỗ trái phép nhưng bị lực lượng bảo vệ rừng đẩy đuổi ra ngoài và đây khả năng là hành động trả thù.

Rừng ở Quảng Bình bị lâm tặc triệt hạ. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)
Rừng ở Quảng Bình bị lâm tặc triệt hạ. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Chiều tối 13/4, thông tin từ Công ty TNHH MTV Lâm – Công nghiệp Long Đại (Quảng Bình) cho biết, hai cán bộ bảo vệ rừng của Chi nhánh Lâm trường Trường Sơn, thuộc công ty này bị lâm tặc chém trọng thương hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Hơn 20h tối 12/4, hai cán bộ là Trần Quang Hùng (SN 1984), quê ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) và Hoàng Thành Nguyên (SN 1982) quê ở phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đang làm nhiệm vụ bảo vệ rừng tại trạm Khe Cát ở khoảnh 3, tiểu khu rừng 329 xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh thì bất ngờ bị một đối tượng lao vào dùng dao chém. Anh Hùng bị chém liên tiếp vào tay trái và chân phải, anh Nguyên bị chém hai nhát vào tay trái và hông, cả hai cán bộ này đã phải bỏ chạy xuống một khe nước.

Ngay sau đó, chi nhánh lâm trường này đã huy động lực lượng bảo vệ hiện trường và đưa hai cán bộ bị chém đi cấp cứu tại bệnh viện. Riêng anh Hùng bị đa chấn thương toàn thân, ở đầu gối chân phải có vết thương dài hơn 20cm, sâu khoảng 3 – 4cm, xương cánh tay trái bị gãy hở và hiện đã được chuyển vào tuyến bệnh viện cao hơn – Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Theo Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Trường Sơn – ông Phạm Xuân Phong cho biết, đối tượng gây ra vụ chém này được xác định là Nguyễn Văn Thành, trú tại thị trấn Nông trường Việt – Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Thành đã rất nhiều lần vào khu vực rừng của lâm trường này để khai thác gỗ trái phép nhưng bị lực lượng bảo vệ rừng đẩy đuổi ra ngoài và đây khả năng là hành động trả thù.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.