Công ty vàng nợ thuế hoạt động lại

ThienNhien.Net – Ngày 29/9, Tập đoàn Besra (chủ quản Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu, đóng tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) gửi thông tin đến các cơ quan báo chí cho biết sẽ chính thức khôi phục hoạt động sản xuất tại mỏ vàng Bồng Miêu từ ngày 3/9.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Đường, Cục phó Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, cho biết Công ty Bồng Miêu vẫn đang nợ thuế hơn 61,7 tỉ đồng. Hiện biện pháp cưỡng chế thuế thông qua tài khoản ngân hàng đã hết hiệu lực, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam chuẩn bị áp dụng biện pháp thứ hai là cưỡng chế thuế bằng cách vô hiệu hóa hóa đơn.

Ông Đường cho biết các biện pháp cưỡng chế thuế không trực tiếp ảnh hưởng đến việc công ty có hoạt động hay không nhưng công ty này không thể bán sản phẩm mà không có hóa đơn.

Mỏ vàng Bồng Miêu thông báo hoạt động trở lại mặc dù vẫn chây ì trả tiền nợ thuế (Ảnh: nld.com.vn)
Mỏ vàng Bồng Miêu thông báo hoạt động trở lại mặc dù vẫn chây ì trả tiền nợ thuế (Ảnh: nld.com.vn)

Liên quan đến nợ thuế của 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu (đều thuộc Tập đoàn Besra), ngày 27/9, ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã báo cáo trực tiếp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi làm việc của Thủ tướng tại tỉnh Quảng Nam. Ông Thanh cho biết hiện 2 công ty vàng đang nợ gần 300 tỉ đồng tiền thuế và mong muốn Thủ tướng sớm chỉ đạo các bộ, ngành có biện pháp giải quyết dứt điểm.