Tổng kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường

ThienNhien.Net – Phòng CSGT CATP Hà Nội sẽ phối hợp với Sở GTVT thành lập 9 tổ công tác tổng kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm về an toàn kỹ thuật và môi trường.

Chỉ huy Phòng CSGT sáng 23-9 cho biết, bắt đầu từ ngày 24-9, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội phối hợp với các trung tâm kiểm định xe cơ giới thuộc Sở GTVT mở đợt tổng kiểm tra, xử lý xe ô tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

CSGT sẽ tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (Ảnh: An ninh Thủ đô)
CSGT sẽ tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Theo đó, lực lượng liên ngành thành lập 9 tổ công tác tập trung trên các tuyến Quốc lộ, các tuyến giao thông chính thuộc địa bàn quản lý của các đội CSGT số 5 đến 12 và 14. Đối tượng kiểm tra xử lý gồm xe ô tô khách, xe tải, ô tô đầu kéo sơmi rơ-moóc. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng liên ngành tập trung vào các hành vi vi phạm gồm: Tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; tự ý lắp thêm ghế trên xe để vận chuyển khách; tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy, hệ thống phanh, hệ thống truyền động, hệ thống chuyển động; tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; tự ý thay đổi tính năng sử dụng của xe; sử dụng giấy chứng nhận, tem kiểm định ATKT và BVMT không do cơ quan có thẩm quyền cấp, xe quá hạn kiểm định (kể cả xe mang biển số NN, NG, LB, QT, DA, LD, xe mang biển số nước ngoài)….

Các tuyến quốc lộ, đường chính sẽ được lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Các tuyến quốc lộ, đường chính sẽ được lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Thượng tá Nguyễn Văn Hải-Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt cho hay, việc tăng cường xử lý xe ô tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện vận tải cũng như đảm bảo hiệu quả trật tự ATGT.

Đồng chí Phó trưởng Phòng CSGT cũng lưu ý, CBCS trong các tổ công tác khi làm thi nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm những quy định, điều lệnh CAND; phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm, hiệu quả các vi phạm nhưng tuyệt đối không được có hành vi sách nhiễu, gây phiền hà cho lái xe, doanh  nghiệp. Các trường hợp phương tiện không đủ điều kiện lưu hành, CSGT cần kiên quyết lập biên bản tạm giữ, xử lý.