Giám đốc VQG Mũi Cà Mau bị đề nghị kỷ luật

ThienNhien.Net – Chiều 19/01, nguồn tin của phóng viên cho biết, ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau thuộc huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đang bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo vì để mất rừng trong thời gian dài.

Trước tình trạng lâm tặc tàn phá rừng tại Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ kiểm tra, xử lý tình hình vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng tại VQG Mũi Cà Mau.

Rừng đước tại VQG Mũi Cà Mau bị xâm hại nghiêm trọng (Ảnh: Hoàng Hạnh/Dân Việt)
Rừng đước tại VQG Mũi Cà Mau bị xâm hại nghiêm trọng (Ảnh: Hoàng Hạnh/Dân Việt)

Như Dân Việt đã thông tin, tổ kiểm tra do ông Lê Văn Sử – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau – làm Tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra về nạn phá rừng tại VQG Mũi Cà Mau theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này. Qua kiểm tra, kết luận chỉ trong 8 tháng đầu năm 2013, rừng đước tại VQG Mũi Cà Mau đã bị thiệt hại hơn 1.700m3 gỗ, với diện tích bị phá hàng chục hécta.

Tổ công tác đã kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tập thể Ban lãnh đạo VQG Mũi Cà Mau do thiếu tinh thần trách nhiệm để rừng bị xâm hại nghiêm trọng trong một thời gian dài mà không thông tin báo cáo cấp trên…

Tổ cũng kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ việc mất rừng nghiêm trọng để xem xét khởi tố vụ án hình sự, điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng vi phạm…

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Sở Nội vụ tỉnh này có kế hoạch kiện toàn ngay đội ngũ cán bộ quản lý và các phòng, trạm của đơn vị này cũng như tham mưu để Hội đồng Thi đua khen thưởng của tỉnh họp và đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Tuấn.