Công điện khẩn cảnh báo gió mạnh trên biển Đông

ThienNhien.Net – Vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam Trung bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 biển động mạnh.

Chiều 13/1, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có công điện khẩn yêu cầu các Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau; Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động đối phó với gió mạnh trên biển.

Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc bộ, khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam Trung bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 biển động mạnh.

Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành:

1. Thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mạnh trên biển để chủ động phòng, tránh.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên biển, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Chủ động nắm bắt tình hình, khi xảy ra sự cố tàu thuyền báo cáo về Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn để xử lý và gửi Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương để theo dõi.