Hồ Trị An xả tràn từ 7h ngày 11/10

ThienNhien.Net – Công ty thủy điện Trị An cho biết, vào 7h ngày 11/10, công ty sẽ tiến hành xả tràn để đảm bảo an toàn cho hồ chứa. Vì vậy, vùng hạ lưu thuộc những khu vực có thể bị ảnh hưởng do hồ thủy điện Trị An xả tràn là huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch và TP. Biên Hòa (Đồng Nai). Do đó, các hộ dân sống ở hạ lưu những vùng trũng dễ xảy ra ngập lụt khi hồ xả tràn cần chủ động phòng ngừa để hạn chế thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Hồ thủy điện Trị An (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Hồ thủy điện Trị An (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Những ngày qua, mưa lớn liên tiếp xảy ra ở diện rộng trên địa bàn tỉnh nên một số hồ lớn trong tỉnh và các tỉnh lân cận đã đầy. Từ nay đến hết mùa mưa, nhiều hồ sẽ phải xả tràn để đảm bảo an toàn cho hồ chứa. Nếu các hồ xả tràn với lưu lượng lớn, vùng hạ du có thể bị ngập lụt.

Hiện nay, mực nước tại hồ Trị An đang là 61,6m, trong khi cao trình của hồ là 62m đầy.

Hiện tại, mưa lớn vẫn liên tiếp diễn ra phía thượng nguồn làm lượng nước đổ về hồ trên 1.200m3/giây. Dự kiến, lưu lượng nước xả qua tràn là 150-300m3/giây và lượng nước qua tua bin phát điện là 900m3 /giây. Như vậy, tổng lượng nước xả về hạ lưu là 1.050-1.200m3/giây.

Ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu cho biết, hiện nay huyện đã thông báo cho 4 xã trong huyện bị ảnh hưởng ngập lụt chuẩn bị di dời người, tài sản đến nơi an toàn. Tuy nhiên, nếu hồ xả lũ với lượng lớn mà hạ lưu đang có mưa và triều cường, thiệt hại sẽ khó đoán trước được.