Kỷ luật Giám đốc Sở NN&PTNT Thừa Thiên – Huế

ThienNhien.Net – Ngày 09/7, tại cuộc họp giao ban báo chí quý II/2013 của tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Phan Công Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cho biết Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã họp và thông qua hình thức kỷ luật ông Hồ Đăng Vang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh vì những sai phạm liên quan đến quản lý rừng tại địa phương. Hình thức kỷ luật cụ thể sẽ được công bố công khai trong thời gian tới.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế đã công bố kết luận thanh tra đối với những sai phạm của tập thể và các cá nhân ở Sở NN&PTNT Thừa Thiên – Huế cùng các đơn vị trực thuộc.

Theo đó, bên cạnh những sai phạm liên quan đến việc thẩm định, dự toán và phê duyệt dự toán khai thác gỗ rừng trồng tại các ban quản lý rừng phòng hộ Sông Bồ, A Lưới, Sông Hương, Bắc Hải Vân, Nam Đông, gây thất thoát cho nhà nước hơn 9,1 tỷ đồng, ông Hồ Đăng Vang còn nhiều sai phạm trong chỉ đạo điều hành tại các đơn vị trực thuộc, có dấu hiệu trù dập cán bộ trong điều động, luân chuyển và xử lý kỷ luật cán bộ tùy tiện.