Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 13 khu công nghiệp trong tương lai

ThienNhien.Net – Theo báo cáo mới nhất về thị trường khu công nghiệp Hà Nội của Công ty Savills Việt Nam, Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 13 khu công nghiệp trong tương lai.

Trong đó, 11 dự án sẽ cung cấp khoảng 5.100 ha tương đương với 360% tổng nguồn cung hiện tại. Tuy nhiên, mới chỉ có 1 dự án khởi công. Các dự án còn lại mới ở các giai đoạn lên kế hoạch hoặc giao đất.

Tương lai HN sẽ có thêm nhiều khu công nghiệp như Bắc Thăng Long (Ảnh: K.D)
Tương lai HN sẽ có thêm nhiều khu công nghiệp như Bắc Thăng Long (Ảnh: K.D)

 

Thành phố Hà Nội hiện có 8 khu công nghiệp với tổng diện tích xấp xỉ 1.400 ha. Trong đó, tổng diện tích cho thuê chiếm tới khoảng 45%. Hai khu công nghiệp lớn nhất ở Hà Nội là Bắc Thăng Long (274 ha) và Quang Minh giai đoạn 1 (344 ha).

Về khía cạnh quyền sử dụng đất, thời gian còn lại của các khu công nghiệp ở Hà Nội dao động khoảng từ 29 đến 39 năm, trong đó khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai còn thời gian lâu nhất là 39 năm.

Mức công suất hoạt động trung bình của toàn thị trường đạt xấp xỉ 83%. Do đó, tổng diện tích sẵn có còn để cho thuê lên tới khoảng 110 ha. 5 trong số 8 khu công nghiệp ở Hà Nội có mức công suất hoạt động đạt hơn 90%.

Mức phí thuê quyền sử dụng đất của các khu công nghiệp ở Hà Nội cao, dao động từ 82USD đến 120USD/m2/kỳ hạn. Phí quản lý của các khu công nghiệp này cũng ở mức từ 0,4USD đến 1USD/m2/tháng.