Sẽ có bệnh viện quốc tế 200 triệu USD tại Hải Dương

ThienNhien.Net – Ban quản lý các khu công nghiệp Hải Dương cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký đầu tư của Tập đoàn Triple Eye (Canada) về việc đầu tư một bệnh viện hiện đại trên địa bàn Hải Dương với quy mô vốn đầu tư 200 triệu USD.

Khu công nghiệp Đại An nơi dự kiến đặt bệnh viện
Khu công nghiệp Đại An nơi dự kiến đặt bệnh viện

Bệnh viện này dự kiến được đặt trong Khu công nghiệp Đại An.

Đối với dự án bệnh viện, quá trình khởi động đã được tiến hành hơn một năm nay. Tháng 6/2012, tại thành phố Toronto (Canada), Công ty Cổ phần Đại An và Tập đoàn Triple Eye đã ký bản thảo thuận cam kết hợp tác đầu tư dự án này.

Dự kiến bệnh viện sẽ có tên gọi là Bệnh viện Quốc tế Đại An Việt Nam Canada (Dai An Vietnam Canadian International Hospital) với quy mô 200 giường bệnh.

Tập đoàn Triple Eye sẽ đứng ra thu xếp và đầu tư 100% vốn cho dự án. Ông Marc Kealey, Chủ tịch Tập đoàn Triple Eye được báo giới trích lời nói rằng tập đoàn sẽ cố gắng “hoàn tất các thủ tục cần thiết động thổ bệnh viện vào năm 2013”, năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada – Việt Nam.

Ngoài dự án này, một dự án lớn khác cũng đang thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư là dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê phục vụ cho các doanh nghiệp Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 65 triệu USD.

Được biết, các khu công nghiệp của tỉnh Hải Dương hiện đã thu hút được 163 dự án đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đăng ký 3 tỷ USD.

Hầu hết các dự án đầu tư là dự án nước ngoài, thuộc các tập đoàn đầu tư lớn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Canada, Malaysia, Pháp lĩnh vực sản xuất chủ yếu là điện, điện tử và may mặc.