Chủ tịch xã “giúp” doanh nghiệp trộm tài nguyên

ThienNhien.Net – Tháng 7/2009, Sở TN-MT Hà Tĩnh cấp phép cho Công ty cổ phần Hoàng Long Phát (xóm Lâm Nghiệp, xã Thiên Lộc, H.Can Lộc) khai thác đá xây dựng ở khu vực đồi Khe Lãn thuộc 2 xã Vượng Lộc và Thiên Lộc, H.Can Lộc), trong thời hạn 3 năm. Đến nay, thời hạn khai thác của đơn vị này đã quá 8 tháng nhưng Công ty Hoàng Long Phát vẫn tổ chức khai thác. Tuy nhiên, công ty này không khai thác đá mà chở đất đi bán.

270313_TN_khoangsan

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực này có hàng chục xe tải hoạt động, ước tính mỗi ngày chở khoảng 1.000 m3 đất đem bán.

Ông Tôn Văn Thành, cán bộ địa chính xã Vượng Lộc cho biết: “Ngày 19/3, xã đã cùng 2 cán bộ của Phòng cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vào lập biên bản, yêu cầu Công ty Hoàng Long Phát ngừng hoạt động vì đã hết thời hạn được cấp phép”.

Còn ông Nguyễn Thế Long, Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Long Phát thừa nhận: “Thời hạn đã hết, chúng tôi đang xin gia hạn”.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc cho rằng Công ty Hoàng Long Phát vẫn được khai thác mỏ đá. Việc công ty này đào đất đem bán, ông Quế cho rằng: “Đó là họ bóc đất phong hóa để khai thác đá”.