Gia hạn thỏa thuận hợp tác phát triển lâm nghiệp với Phần Lan

Ảnh minh họa: PanNature
Phần Lan đã cam kết bố trí thêm 12,7 triệu Euro cho ngành lâm nghiệp Việt Nam giai đoạn 2008-2011 (Ảnh minh họa: PanNature)

ThienNhien.Net – Thủ tướng Chính phủ đồng ý gia hạn thời gian thực hiện “Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan về hợp tác trong phát triển ngành Lâm nghiệp tại Việt Nam” đến hết ngày 31/12/2013.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký Công hàm trao đổi với đại diện có thẩm quyền của Chính phủ Phần Lan cho việc gia hạn Thỏa thuận nêu trên.

Được biết, trong lĩnh vực lâm nghiệp, Phần Lan đã có sự hợp tác với Việt Nam thông qua một số chương trình bảo tồn các cánh rừng. Phần Lan đã hỗ trợ trực tiếp cho ngành lâm nghiệp Việt Nam từ năm 2003 với mục tiêu: Gắn viện trợ phát triển chính thức (ODA) chặt chẽ hơn với các ưu tiên đã được xác định trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ ngành Lâm nghiệp; tăng cường mục tiêu giảm nghèo của nguồn vốn ODA dành cho ngành lâm nghiệp…

Từ năm 2007, Phần Lan đã cam kết bố trí thêm 12,7 triệu Euro cho ngành lâm nghiệp Việt Nam giai đoạn 2008-2011 nhằm hỗ trợ thực hiện Chiến lược Phát triển Lâm nghiệp Việt Nam.