Dừng thi công hầm thủy điện bị sập gây chết người

Công trình thủy điện Nậm Pông – nơi vừa mới xảy ra sập hầm dẫn nước làm 2 người chết và 5 người bị thương. Ảnh: Dân Trí

ThienNhien.Net – Sáng 20/8, UBND tỉnh Nghệ An có công điện yêu cầu dừng thi công đường hầm thủy điện Nậm Pông để điều tra làm rõ việc sập hầm xảy ra chiều 19/8; yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung cứu nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 16h15 ngày 19/8, tại công trình thủy điện Nậm Pông, huyện Quỳ Châu, một nhóm công nhân 7 người đang làm việc trong đường hầm thì gặp nạn, làm 2 người chết là anh Hồ Sỹ Huynh và anh Trần Đình Duy (đều trú tại Quỳnh Lưu); 3 người bị thương gồm các công nhân Hoàng Văn Sáng, Hoàng Văn Vần, Vi Văn Thắng (đều trú xã Châu Hạnh, Quỳ Châu). Ngoài ra có 2 người Trung Quốc cũng bị thương nặng.

Trao đổi với Dân trí, ngày 20/8, ông Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – cho biết, sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo sát sao các ban ngành, đơn vị liên quan trực tiếp cứu hộ cứu nạn các nạn nhận trong vụ sập hầm chiều qua. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công thương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, CA tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo chủ đầu tư công trình thủy điện Nậm Pông dừng thi công đường hầm để phục vụ công tác điều tra.

Dự án thủy điện Nậm Pông được xây dựng trên suối Nậm Pông thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong – huyện Quỳ Châu. Công trình này do Công ty CP Za Hưng làm chủ đầu tư với số vốn khoảng 740 tỷ đồng với công suất 30MW, dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào quý II/2013.

Vụ việc đang được UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ban ngành vào cuộc làm rõ nguyên nhân.