Từ 01/10 điều chỉnh mức phí tham quan VQG

ThienNhien.Net – Từ ngày 1/10/2012, mức thu và quản lý sử dụng phí tham quan tại các Vườn quốc gia: Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon và Cát Tiên được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 126/2012/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa ban hành.

Một góc VQG Vũ Quang (Ảnh: ThienNhien.Net)

Theo đó, mức thu phí đối với người lớn là 40.000 đồng/người/lượt; đối với sinh viên, học sinh và trẻ em là 20.000 đồng/người/lượt. Mức vé này được áp dụng thống nhất với cả người Việt Nam và nước ngoài.

Như vậy so với quy định hiện hành tại Quyết định 03/2008/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan tại Vườn quốc gia Bạch Mã và Vườn quốc gia Cúc Phương, mức thu phí mới được điều chỉnh tăng gấp đôi.

Bộ Tài chính nêu rõ, không thu phí tham quan đối với khách tham quan là trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.

Người khuyết tật đặc biệt nặng được miễn thu phí tham quan. Còn người khuyết tật nặng và người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên được áp dụng mức thu phí tham quan bằng 50% mức thu phí quy định.

Cơ quan quản lý các Vườn quốc gia nói trên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ tổ chức thu phí và được trích 80% số tiền phí thu được để trang trải chi phí cho việc quản lý và thu phí tham quan theo chế độ quy định.