Vedan chi trả 70 tỷ đồng bồi thường đợt 2

Sông Thị Vải ô nhiễm nặng nề vì chất thải của Vedan xả ra, gây thiệt hại lớn cho nông dân các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh: SGGP)

ThienNhien.Net – Từ ngày 26 đến 30/9 có 5.610 hộ dân tại hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành sẽ được chi trả khoản bồi thường thiệt hại đợt 2 của Công ty Vedan với số tiền trên 70 tỷ đồng.

Ngày 21/9, Ban chỉ đạo chi trả tiền bồi thường cho người dân bị thiệt hại do Công ty Vedan xả thải gây ra đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng về tiến trình thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường cho người dân bị thiệt hại.

Theo ông Trần Như Độ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, trong lần chi trả đợt 1 đã có 6.000 hộ dân bị thiệt hại trên địa bàn đã được nhận số tiền gần 40 tỷ đồng. Số tiền còn lại cộng với lãi suất ngân hàng hiện đã lên tới gần 80 tỷ đồng.

Ban chỉ đạo bồi thường thiệt hại của Đồng Nai đã thống nhất trích 10 tỷ đồng để làm nguồn kinh phí dự phòng như chi trả cho số hộ phát sinh nếu có và sẽ đưa vào quỹ phúc lợi để phục vụ công ích, tái thiết hạ tầng cho những vùng do Vedan xả thải gây thiệt hại tại hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành.

Hơn 70 tỷ đồng còn lại sẽ được chi trả cho người dân bị thiệt hại.

Theo xác minh, tại huyện Nhơn Trạch có 3.435 hộ và tại huyện Long Thành có 2.175 hộ đánh bắt, nuôi trồng thủy sản sẽ được chi trả số tiền trên.