Nhiệt điện Nhơn Trạch 2 hòa lưới điện quốc gia

ThienNhien.Net – Chiều 26/12, tổ máy số 1 công suất 250 MW (tua bin khí GT11) Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 đã chính thức phát điện lên lưới thành công, vượt tiến độ dự án hơn ba tháng và bảo đảm an toàn tuyệt đối hòa đồng bộ.

Việc hòa lưới điện thành công của tổ máy số 1 Nhiệt điện Nhơn Trạch 2 sớm hơn tiến độ đề ra có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với việc đảm bảo điện cho nền kinh tế, nhất là trong sáu tháng mùa khô 2011 với dự báo hệ thống sẽ có thể thiếu hụt tới 1,4 tỷ kWh.

Theo PVN, Tập đoàn và các nhà thầu đang nỗ lực cao độ để trong quý 1/2011 có thể đưa tổ máy 2 phát điện lên lưới và đến cuối năm 2011 phát điện chu trình hỗn hợp.

Dự án nhiệt điện Nhơn Trạch là công trình trọng điểm quốc gia thuộc Tổng sơ đồ VI, được xây dựng tại Trung tâm Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án do Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch II làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 706 triệu USD.

Nhà máy gồm hai tổ máy với tổng công suất 500 MW, cộng với đuôi hơi công suất 250 MW, sử dụng khí Nam Côn Sơn để phát điện và được đăng ký theo cơ chế phát triển sạch (CDM) của Liên Hợp Quốc.