Phối hợp tuyên truyền về tài nguyên – môi trường

ThienNhien.Net – Nhằm nâng cao ý thức của người dân về môi trường qua việc truyền tải thông tin đến từng địa phương, cơ sở…, vai trò của báo chí là hết sức quan trọng. Do vậy, lễ ký kết Thỏa thuận phối hợp tuyên truyền về tài nguyên và môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), đã diễn ra sáng 18/08, tại Hà Nội.


Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đánh giá cao vai trò của các cơ quan truyền thông đại chúng, đặc biệt là TTXVN. Giới truyền thông đã hỗ trợ đắc lực bộ trong tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường tới địa phương, tới người dân một cách nhanh chóng, kịp thời và chuẩn xác. Các cơ quan báo chí còn đưa lại các thông tin phản hồi từ phía người dân, doanh nghiệp, giúp bộ quản lý tốt hơn, xây dựng hệ thống chính sách, luật pháp có hơi thở cuộc sống.

Chủ trương lớn của ngành tài nguyên và môi trường là hướng về địa phương, cơ sở và kinh tế hóa, tài chính hóa ngành tài nguyên và môi trường đều cần báo chí hỗ trợ thông tin tuyên truyền trong thời gian tới. Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn coi trọng báo chí đã nối dài cánh tay quản lý Nhà nước của bộ tới cộng đồng, người dân, doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc TTXVN – Trần Mai Hưởng cũng nêu rõ, TTXVN rất coi trọng việc đưa tin về tài nguyên và môi trường với 7 lĩnh vực “nóng”, liên quan mật thiết tới người dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Ít bộ, ngành nào lại có sức “nóng” ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân như Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân cần phải có cách tiếp cận đưa tin như thế nào để giải quyết được vấn đề bức xúc và đưa luật đi vào cuộc sống… Với thế mạnh là hãng thông tấn chính thức và duy nhất của Nhà nước Việt Nam, TTXVN luôn là một kênh thông tin đáng tin cậy để chuyển tải những chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân và ngược lại.

Theo Biên bản thỏa thuận, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TTXVN chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch cụ thể tuyên truyền, phố biến đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường ở 7 lĩnh vực do bộ quản lý…

TTXVN có trách nhiệm cung cấp thông tin chính sách về tài nguyên và môi trường cho các đài phát thanh, báo, tạp chí trong và ngoài nước, triển khai thông tin tuyên truyền đối nội, đối ngoại thông qua các loại xuất bản phẩm bằng tiếng Việt, tiếng dân tộc thiểu số, tiếng nước ngoài.