Kiên Giang tiếp nhận 6 con gấu ngựa

ThienNhien.Net – Sáng 03/08, tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me vừa tiếp nhận 6 con gấu do Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) chuyển giao. Đây là loài động vật hoang dã đầu tiên được Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me tiếp nhận về để cứu hộ và chăm sóc.


Những con gấu ngựa này có lớp lông màu đen, mỗi con có trọng lượng từ 87 – 120kg, rất khoẻ mạnh và nhanh chóng thích ứng với môi trường khu vực Hòn Đất (Kiên Giang).

Tất cả các con gấu đều được gắn chíp thông tin để theo dõi sức khoẻ và mọi sinh hoạt thông thường của chúng.

Theo Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Kiên Giang, trong một vài ngày tới, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me sẽ tiếp nhận thêm 4 con gấu khác do Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao. Đến cuối năm 2009 trung tâm này sẽ tiếp nhận thêm trên 20 con gấu từ các nơi khác về đây cứu hộ và chăm sóc.

Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me do Tổ chức Wildlife At Risk (WAR) tài trợ giai đoạn đầu với tổng trị giá 500.000USD.

Dự án xây dựng trên diện tích rộng 5ha, bao gồm hệ thống chuồng, lồng giữ thú, khu vườn hoang dã cho các loài thú sinh sống tự nhiên và một số công trình phụ trợ khác.

Hiện nay, dự án này đã hoàn thành 70%, các hạng mục còn lại đang được khẩn trương hoàn thiện để đưa một một số loài động vật quí hiếm, đặc biệt là loài gấu về đây cứu hộ và chăm sóc.