Thắp lửa trái tim và ươm mầm xanh trên sứ mù sương.

ThienNhien.Net – Vừa qua Tổ chức Giáo dục Môi trường và Tình nguyện vì sự Phát triển công đồng (VFCD), trực thuộc Hội BVTNMT Việt Nam đã hoàn thành hoạt động cuối cùng của năm 2008 tại Sa Pa, Lào Cai, cùng với sự tham gia của các tình nguyện viên không chỉ ở Việt Nam mà còn đến từ nhiều nơi khác trên thế giới.

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong dịp này, như việc nhóm tình nguyện phối hợp với trường THCS Tả Van để tổ chức các hoạt động từ thiện và vui chơi cho trẻ em dân tộc thiểu số giúp xóa đi khoảng cách, đưa các em tự tin hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng đã trao những suất học bổng và các phần quà cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp sửa sang cơ sở vật chất cho nhà trường và hướng dẫn các em học sinh nội trú trồng rau. 

 Thắp lửa trái tim

Các tình nguyện viên cũng đã phối hợp với Ban quản lý dự án 661 của huyện Sa Pa và bà con dân tộc ở địa phương trồng một số lượng lớn cây giống nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ nước đầu nguồn.

Robin, một thành viên nhóm tình nguyện hiện đang làm việc tại Bộ giáo dục Singapore, nhận xét “Tham gia hoạt động tại tổ chức tình nguyện VFCD là cơ hội tuyệt vời cho tôi được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, chia sẻ những khó khăn vất vả với cộng đồng dân tộc thiểu số. Hi vọng tôi có dịp quay trở lại Việt Nam để đóng góp được nhiều hơn nữa”.

Mục tiêu của các hoạt động trên không chỉ nhằm giúp người dân nơi đây có một cuộc sống bớt khó khăn hơn mà còn giúp cho bà con có niềm tin vững chắc vào cuộc sống tương lai.