Thêm hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư vào Khu Du lịch Măng Đen

ThienNhien.Net – Tỉnh Kon Tum vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần địa ốc Gia Hưng đầu tư 450 tỷ đồng xây dựng khu đô thị mới gồm khoảng 150 biệt thự cao cấp tại Khu Du lịch Sinh thái Quốc gia Măng Đen.

Ngoài việc xây dựng khu đô thị mới, công ty Gia Hưng cũng được phép triển khai các dịch vụ du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng trong khuôn khổ dự án.

Cùng thời điểm này, Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Tây Nguyên cũng đăng ký đầu tư 600 tỷ đồng thực hiện dự án khu du lịch văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Măng Đen. Công ty này dự kiến sẽ xây dựng 50 biệt thự nghỉ dưỡng, nuôi thú trong rừng và tổ chức cho du khách săn bắn, cưỡi voi, leo núi, cáp trượt kết hợp với thưởng thức những giá trị văn hóa phi vật thể của đồng bào Tây Nguyên.

Theo cam kết của các chủ đầu tư, các dự án trên sẽ đi vào hoạt động từ năm 2011.

Cùng với các nhà đầu tư trong nước, Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc như Tập đoàn Sam Sung, Tập đoàn Posco, Công ty tư vấn Jak, với các dự án du lịch, bất động sản, khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu nghỉ dưỡng giải trí và sân golf.