Hành khách Jetstar Pacific góp tiền giảm hiệu ứng nhà kính

ThienNhien.Net – Theo hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, trong 3 tháng qua, trên 3.490 lượt hành khách của hãng này đã tự nguyện đóng góp tổng số tiền trên 38 triệu đồng để thực hiện Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

 
 
Số lượng hành khách Việt Nam đóng góp chiếm 70%, khách nước ngoài đóng góp bằng ngoại tệ chiếm 30%.

Đây là chương trình được thực hiện theo sáng kiến của Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường). Chương trình kêu gọi hành khách đi máy bay tham gia bảo vệ môi trường bằng cách đóng góp tự nguyện để triển khai, hỗ trợ các dự án bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

Chương trình được phát động và triển khai trên các kênh bán vé của Jetstar. Hành khách có thể đóng góp bằng cách chọn ô “đồng ý đóng góp” tại mục “Góp phần giảm hiệu ứng nhà kính” khi mua vé qua internet, hoặc thông qua nhân viên phục vụ tại phòng vé, đại lý và tổng đài của Jetstar Pacific.

Các mức đóng góp tự nguyện của hành khách từ 8.000 VND (0,5 USD)/khách/chuyến bay đến 30.000 VND (2 USD)/khách/chuyến bay, tuỳ tuyến bay.

Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam quản lý. Ông Trương Mạnh Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam cho biết chương trình chỉ mới bắt đầu được triển khai trên 3 tháng nhưng đã thu được kết quả đáng mừng. Đây là một trong những bằng chứng cụ thể cho thấy hành khách đi máy bay ngày càng có ý thức và trách nhiệm hơn với cộng đồng, với xã hội.