Thái Lan bắt giữ vụ nhập lậu hổ con từ Lào

Sau nhiều tháng thẩm vấn người chồng sau những nghi ngờ ban đầu, cảnh sát đã bắt được quả tang cặp vợ chồng và thu giữ 4 con hổ con được cho là buôn bán từ Lào.

Cảnh sát Thái Lan đã điều tra người chồng từ tháng 9, và chính quyền cuối cùng đã bắt giữ anh ta cùng vợ và giải cứu 4 con hổ con hôm thứ ba tại tỉnh Moukdahan của Thái Lan.

Cảnh sát và các quan chức công viên quốc gia đã phát hiện ra rằng cặp đôi này đang bán động vật hoang dã được bảo vệ, vì vậy cảnh sát đã giả làm khách hàng để liên lạc với họ. Khi bị bắt, họ khai rằng những con hổ đến từ “một quốc gia khác” và họ đang lên kế hoạch tự mình nuôi hổ con.

Trong khi thương lượng giá cả với các sĩ quan cảnh sát chìm, bộ đôi này thậm chí còn đề nghị giảm giá 1,5 triệu THB (khoảng 42.016 USD) cho hai con đực và hai con cái khoảng bốn tháng tuổi.

Khi chạm mặt cặp đôi này, cảnh sát đã ngay lập tức bắt giữ họ vì hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép sau khi phát hiện 4 con hổ con, 2 đực và 2 cái, được nhốt trong 2 chiếc sọt ở phía sau xe bán tải của họ.

Cảnh sát đã tịch thu chiếc Toyota màu đen của cặp vợ chồng, một điện thoại di động và những chiếc giỏ đựng hổ. Báo cáo cho biết đàn hổ con này đã được chuyển đến một trạm nhân giống động vật hoang dã ở tỉnh Sisaket.

Cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục điều tra nguồn gốc chính xác của những con hổ, vì mặc dù đất nước này có môi trường sống phong phú để hổ phát triển, nhưng chúng đã bị coi là đã tuyệt chủng ở Lào. Nhiều khả năng những con vật này đã được nhân giống tại một trong nhiều trang trại hổ được biết là hoạt động ở Lào.

Đỗ Thụy Nhật Hà

Nguồn: