1977 Vlog bảo vệ thiên nhiên bằng “Tiếng gọi vùng hoang dã”

Với lời kêu gọi không tiêu thụ động vật hoang dã vì các loài này có thể lây nhiễm dịch bệnh, clip mới ra mắt “Tiếng gọi vùng hoang dã” của 1977 Vlog đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Tối 8.5, 1977 Vlog ra mắt sản phẩm mới “Tiếng gọi vùng hoang dã”. 1977 Vlog đã đưa bối cảnh sau cách ly dịch bệnh COVID-19 về với làng Vũ Đại.

Những câu thoại dí dỏm, châm biếm nhưng đầy sâu sắc được 1977 Vlog lồng ghép vào câu chuyện. Chí Phèo và Thị Nở trở nên nghèo túng, nhà không còn gì ăn. Vì cái đói, Chí Phèo nhận lời Lý Cường đi săn tê tê, tê giác để kiếm tiền.

Chí Phèo túng quẫn vì dịch COVID-19 nên làm liều, săn bắt tê tê trong “Tiếng gọi vùng hoang dã”. (Ảnh cắt từ video)

Điểm nhấn của câu chuyện là lời khuyên và cảnh báo của Lão Hạc với Chí Phèo và Lý Cường khi họ cùng nhau ý định săn bắt động vật hoang dã: “Các anh là lớp người trẻ, là thế hệ tiến bộ, tại sao có lối nhậu nhẹt hư hỏng như vậy? Động vật hoang dã rất có thể mang những mầm bệnh ngoài tự nhiên. Dịch bệnh vừa rồi chưa phải là hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta sao?”.

Nhưng Chí Phèo và Lý Cường không nghe, vẫn tiếp tục thực hiện ý định. Cuối cùng, Lý Cường nhiễm bệnh do ăn thịt tê tê. Không những vậy, ông còn nhận những lời phê phán của dân làng: ác giả ác báo; cứu vật vật trả ơn, ăn vật vật trả đũa.

Nhân vật Lý Cường nhiễm bệnh do ăn thịt tê tê. (Ảnh cắt từ video)

Trung Anh (thành viên của 1977 Vlog, vai Chí Phèo) chia sẻ: “Động lực của bọn mình có lẽ giống như những người vẫn ngày đêm cố gắng bảo vệ động vật hoang dã. Đó là muốn tự nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp, sự đa dạng, phong phú của nó và con người từ đó sẽ có một môi trường sống tốt hơn, cho hôm nay và cho các thế hệ sau nữa”.

Được biết, “Tiếng gọi vùng hoang dã” là video đầu tiên trong chuỗi 5 video của chiến dịch “Vật chủ”, do CHANGE và WildAid thực hiện, nhằm nhấn mạnh mối quan hệ giữa việc tiêu thụ động vật hoang dã và sức khỏe cộng đồng. Từ đó, kêu gọi khẩn thiết chấm dứt tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã, phòng ngừa những dịch bệnh tương tự trong tương lai.