3 tiếng nghẹt thở giải cứu voi con bị mắc kẹt

Ngày 13/7, các nhân viên Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan phát hiện và giải cứu thành công chú voi con bị mắc kẹt dưới hố thoát nước.

Khi voi con bị rơi xuống hố, voi mẹ đã vô cùng hoảng loạn, canh giữ bên miệng hố khiến lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận được voi con. Vì vậy, các nhân viên cứu hộ buộc phải tiêm cho voi mẹ một liều thuốc an thần để có thể tiếp tục công cuộc giải cứu. Thế nhưng, không may là voi mẹ sau khi tiêm cũng bị ngã xuống hố và bất tỉnh. Do đó, nhiệm vụ của đội cứu hộ càng khó khăn hơn.

Kết quả là nhân viên cứu hộ phải sử dụng cần cẩu để kéo voi mẹ ra ngoài và nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi cho nó. Đồng thời, họ cũng dùng máy đào, máy xúc đào bớt đất quanh miệng hố để voi con có thể thuận lợi trèo lên.

Chú voi con sau khi thoát ra ngoài đã ngay lập tức tìm đến bầu sữa mẹ, trong khi voi mẹ vẫn đang được các nhân viên tiến hành hồi sức tim phổi. Rất may voi mẹ cuối cùng cũng tỉnh lại. Hai mẹ con đã an toàn trở về rừng dưới sự theo dõi của các nhân viên cứu hộ.

Công tác cứu hộ vô cùng khó khăn do trời mưa liên miên, khiến khu vực trở nên lầy lội và trơn trượt. Chananya Kanchanasarak, bác sĩ thú y của Vườn quốc gia Khao Yai chia sẻ: “Đây là một trong những cuộc giải cứu đáng nhớ nhất mà anh và đồng nghiệp đã thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc giải cứu:

Chú voi con mắc kẹt trong khu vực cống thoát nước ở Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan (Ảnh: Taanruuamchon / Reuters)
Voi mẹ lo lắng muốn cứu con và cũng bị mắc kẹt ((Ảnh: Taanruuamchon / Reuters))

Các nhân viên cứu hộ sử dụng máy xúc để cho voi con trèo lên. (Ảnh: Taanruuamchon / Reuters)
Chú voi con đã được giải cứu thành công (Ảnh: Taanruuamchon / Reuters)
Các nhân viên thực hiện hồi sức tim phổi cho voi mẹ (Ảnh: Taanruuamchon / Reuters)

Trúc Mai (Theo Reuters)

Nguồn: