Những hình ảnh độc đáo về động vật hoang dã

Tờ Guardian (Anh) vừa tổng hợp những bức ảnh đẹp nhất về động vật hoang dã của tuần này, bao gồm tê tê được giải cứu, một con cua đang kiếm ăn và một con nhện bạc.

Polygonia c-album, một loài bướm thuộc họ Bướm giáp ở vùng núi Carpathian, Romania. Loài bướm ở Anh đã giảm vào năm ngoái và một số loài giảm gần một nửa. Nguyên nhân của sự suy giảm là do mất đất và sử dụng thuốc diệt côn trùng. Các nhà bảo tồn động vật hoang dã đang kêu gọi mọi người trồng hoa để thu hút bướm. (Ảnh: Geoffrey Swaine / Rex / Shutterstock)
Con công đang quạt đuôi tại Vườn quốc gia Wilpattu, Sri Lanka. (Ảnh: Xinhua / Rex / Shutterstock)
Công nhân tại khu bảo tồn động vật hoang dã Libassa cho con tê tê uống nước sau khi nó được cứu khỏi một thợ săn ở ngoại ô Monrovia, Liberia. (Ảnh: John Wessels / AFP / Getty)
Hai con khỉ được giải cứu cũng vừa được đưa đến khu bảo tồn động vật hoang dã Libassa. (Ảnh: John Wessels / AFP / Getty)
Chim biển bay ở bãi biển La Lluvia, trong khi các công nhân tiếp tục chiến dịch làm sạch dầu ở quận Ventanilla của Callao, Peru. (Ảnh: Martín Mejía / AP)
Kỳ nhông biển trên đảo Santa Cruz, Ecuador. Kỳ nhông biển là loài thằn lằn duy nhất trên thế giới có khả năng sống trên biển và là loài đặc hữu của quần đảo Galapagos. (Ảnh: Daniela Brik / EPA)
Bướm cánh chuồn (Leptosia nina), một loài bướm nhỏ thuộc họ Pieridae được tìm thấy ở tiểu lục địa Ấn Độ, Đông Nam Á và Australia. Sức bay của chúng yếu nên chúng bay thấp trên cỏ và hiếm khi rời khỏi mặt đất. (Ảnh: Soumyabrata Roy / NurPhoto / REX / Shutterstock)
Một con cua kiếm ăn trên đảo Pulau Hantu của Singapore. (Ảnh: Xinhua / REX / Shutterstock)
Một con báo đen được chụp ảnh bằng bẫy ảnh ở Laikipia, Kenya. Nhiếp ảnh gia Will Burrard-Lucas đã mô tả đây là bức ảnh đẹp nhất của ông. Ông nói: ‘Đó là một khoảnh khắc không thể tin được. Một con báo đen – sinh vật hiếm có, gần như vô hình – được chụp ảnh trong đêm tối”. (Ảnh: Will Burrard-Lucas)
Một con cò mang vật liệu làm tổ đến tổ của nó ở Hessian Ried tại Biebesheim, Đức. Một số lượng lớn các loài chim di cư đã sống ở Biebesheim trong nhiều năm. (Ảnh: Boris Roessler / AP)
Ông Kirilo Trantin, người chăm sóc động vật đang vỗ về một con voi tại vườn thú Kyiv ở Ukraine. (Ảnh: Emilio Morenatti / AP)
Một con nhện Leucauge decorate (một loài nhện trong họ Tetragnathidae) bên cạnh một con bướm đêm bị mắc vào mạng của nó trong một khu rừng ở Tehatta, Tây Bengal, Ấn Độ. (Ảnh: Soumyabrata Roy/NurPhoto/REX/Shutterstock))
Một chú chim đang nghỉ ngơi trên cành cây anh đào đầy hoa nở ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua/REX/Shutterstock)
Các tình nguyện viên địa phương thả những chú rùa con về biển trên bãi biển Lampuuk, Aceh Besar, Indonesia. Đây là một phần trong nỗ lực của các nhà bảo tồn nhằm tăng số lượng cá thể của loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này. (Ảnh: Hotli Simanjuntak/EPA)
Hình ảnh một con cú tại Diyarbakır, Thổ Nhĩ Kỳ. Con cú nhỏ có cánh trái bị dập nát đang được điều trị tại Trung tâm phục hồi và cứu hộ động vật hoang dã Dicle, và sẽ được thả về tự nhiên sau khi hồi phục. (Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images)