Mua báo gấm, beo lửa từ biên giới về bán kiếm lời thì bị bắt giữ

Đối tượng mua một con báo gấm, một con beo lửa từ khu vực biên giới về bán kiểm lới, tuy nhiên, sau đó bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngày 20.12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Mường Lát vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lò Văn Dầm (34 tuổi, trú tại bản Cang, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát) về hành vi tàng trữ trái phép động vật hoang dã.

Đối tượng thường mua động vật hoang dã ở khu vực biên giới về bán kiếm lời (Ảnh: CATH)

Trước đó, qua công tác điều tra xác minh, Công an huyện Mường Lát đã phối hợp với Công an xã Mường Chanh bất ngờ ập vào bắt quả tang đối tượng Lò Văn Dầm khi đang tàng trữ 2 cá thể động vật hoang dã gồm, 1 cá thể báo gấm (trọng lượng 13kg), 1 cá thể beo lửa (trọng lượng 12kg).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lò Văn Dầm khai nhận, 2 động vật hoang dã trên vừa được đối tượng mua lại với giá 8 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết tại khu vực biên giới Việt – Lào.

Được biết, Lò Văn Dầm là đối tượng thường thu mua động vật hoang dã từ Lào về Việt Nam (chủ yếu là báo, cọp lửa, hoẵng, nhím…) rồi mang đi tiêu thụ.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Dầm không xuất hiện mà thuê người bản địa lợi dụng địa hình rừng núi, vào đêm khuya để vận chuyển về cho mình.

Sau khi nhận được hàng, đối tượng này mổ thịt nấu chín, hoặc chế biến thành sản phẩm rồi mang đi bán cho các nhà hàng, quán ăn, hoặc những người có nhu cầu với mục đích kiếm lời.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.