6 khu bảo tồn động vật hấp dẫn du khách trên thế giới

Nếu bạn là người yêu thích động vật và không muốn ngắm nhìn chúng bị nhốt trong lồng chật chội, lựa chọn tới tham quan các khu bảo tồn sẽ là kỳ nghỉ tuyệt vời dành cho bạn.

Vườn quốc gia Khao Sok, Thái Lan: Nằm ở tỉnh Surat Thani, miền Nam Thái Lan, vườn quốc gia Khao Sok nổi tiếng với quang cảnh ngoạn mục và hoang sơ. Du khách tới đây có thể tham quan nhiều loài động vật quý hiếm cũng như tận hưởng giây phút yên bình, tránh xa chốn đô thị. (Ảnh: Khaosok)
Điểm đặc biệt ở vườn quốc gia Khao Sok là bạn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền truyền thống, đi bè tre khi tham quan khu bảo tồn. Hòa mình vào thiên nhiên là cách tiếp cận động vật thân thiện, gần gũi nhất. (Ảnh: Khaosok)
Vườn quốc gia Croajingolong, Australia: Nếu bạn yêu thích gấu túi và chuột túi, vườn quốc gia Croajingolong là nơi lý tưởng để đặt chân đến. Được đặt theo tên của những người thổ dân, đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận. (Ảnh: Theofy)
Các loài thú có túi tại đây đa phần đều rất thân thiện với du khách, nên bạn có thể thoải mái tiếp xúc chúng ở cự ly gần. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Bạn có thể tắm biển và ngắm các loài động vật như hải cẩu. (Ảnh: Aqualeaf)
Công viên quốc gia Mefou, Cameroon: Khu bảo tồn này là nơi chăm sóc của những loài linh trưởng mồ côi như khỉ đột và các loài vượn quý, được hỗ trợ bởi Ape Action Africa, một tổ chức từ thiện quốc tế về bảo tồn loài vượn. (Ảnh: Discover-cameroon)
Du khách tới đây ngoài tiếp xúc động vật trong môi trường sống của chúng còn có thể đăng kí trở thành tình nguyện viên. Ngoài linh trưởng, nhiều loài động vật nổi tiếng của châu Phi cũng có thể được nhìn thấy tại đây. (Ảnh: Safarideal)
Khu bảo tồn Koala Lone Pine, Australia: Gấu túi (Kaola) đang trên bờ vực tuyệt chủng nên rất khó để tìm thấy chúng trong tự nhiên. Tại các vườn thú, gấu túi thường bị làm phiền bởi du khách dù chúng có mệt mỏi hay buồn ngủ. (Ảnh: Anorcadianabroad)
Khu bảo tồn Koala Lone Pine là nơi hiếm hoi đặt nhu cầu của gấu túi lên trên du khách. Nhờ vậy nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời và thu hút những du khách thực sự yêu động vật, thiên nhiên tới tham quan. (Ảnh: Wanderable)
Khu bảo tồn hà mã Wechiau, Ghana: Hà mã dù là loài động vật mạnh mẽ và hung dữ bậc nhất châu Phi, chúng vẫn cần được bảo vệ nghiêm túc. Ngoài ra việc quan sát hà mã trong tự nhiên rất nguy hiểm vì chúng sẽ nổi giận và tấn công nếu du khách đi vào vùng lãnh thổ do chúng kiểm soát. (Ảnh: Commons)
Tại khu bảo tồn này, hà mã được chăm sóc đặc biệt nên chúng cũng bớt hung dữ hơn với con người. Nhờ vậy du khách tới đây có thể quan sát cuộc sống của đàn hà mã từ xa với nhiều biện pháp an toàn được áp dụng. (Ảnh: Cbc)
Trung tâm nghiên cứu và nhân giống gấu trúc Thành Đô, Trung Quốc: Gấu trúc là loài động vật đáng yêu nhưng rất khó nuôi. Chúng cũng khó mang thai, đồng nghĩa với việc chỉ còn lại rất ít gấu trúc trên thế giới. Trung tâm này là tập hợp của nhiều hoạt động như du lịch, giáo dục, nghiên cứu, nhân giống và bảo tồn gấu trúc. (Ảnh: Xinhuanet)
Du khách sẽ bất ngờ bởi số lượng gấu trúc được chăm sóc tại đây rất lớn. Bạn cũng có thể tiếp xúc gần gũi với chúng, cho gấu con ăn hay tham gia một buổi tiệc sinh nhật do ban quản lý tổ chức. (Ảnh: Westchinago)