Ngành y tế Bình Dương đang quá tải, cần được chi viện thêm

Tỉnh Bình Dương đã ghi nhận gần 50.000 ca mắc COVID-19, hiện tại các cơ sở y tế đang bị quá tải cần được chi viện thêm cả về nhân lực và vật lực.

Hiện tại Bình Dương cùng Thành phố Hồ Chí Minh đang là điểm nóng về dịch COVID-19. Trong ngày 17.8, Bình Dương phát hiện 3.332 ca mắc mới. Tính từ đợt dịch thứ 4, đã ghi nhận gần 50.000 ca mắc COVID-19.

Ngành y tế Bình Dương đang cần được chi viện thêm để cấp cứu điều trị bệnh nhân. Ảnh: Dương Bình

Ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, các cơ sở đang điều trị cho khoảng 28.000 – 30.000 bệnh nhân COVID-19, ngoài ra còn điều trị các bệnh thông thường trong thời điểm chuyển mùa cũng tăng.

Số bệnh nhân tăng gấp 9 lần so với điều kiện bình thường, số lượng y bác sĩ lại phải dàn trải nhiều việc như lấy mẫu xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, tiêm vaccine… Lúc này, Bình Dương đang đối diện với tình trạng siêu quá tải.

Ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận ngành y tế đang trong tình trạng siêu quá tải. Ảnh: Đình Trọng

Dù được Trung ương và các tỉnh chi viện nhưng vẫn chưa đủ nhân lực, trong khi đó các đoàn chi viện hết thời gian cũng cần được trở về nghỉ ngơi. Tỉnh cần thêm 6.000 cán bộ y tế, trong đó 2.000 bác sĩ mới có thể đảm đương công tác phòng chống dịch hiện tại.

“Hiện có những cán bộ đã nhiều tháng liền không về nhà, khi được nghỉ vẫn tiếp tục ở lại điều trị bệnh nhân. Cũng có những người bị lây nhiễm COVID-19. Người chiến sĩ áo trắng đang cần những lời động viên chia sẻ của nhân dân để tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi tiếp tục chiến đấu”- ông Nguyễn Hồng Chương chia sẻ.

Y bác sĩ ở Bình Dương đang cần sự chi viện thêm từ các tỉnh bạn. Ảnh: Đình Trọng