Những sự thật bạn có thể chưa biết về rùa cạn và rùa nước ngọt

Việt Nam có 26 loài rùa cạn và rùa nước ngọt được ghi nhận, trong đó 04 loài sắp nguy cấp, 10 loài nguy cấp và 10 loài cực kỳ nguy cấp theo Sách đỏ IUCN. Cùng khám phá những thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết về các loài rùa đặc biệt quý hiếm này.

Ngày 21/6, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) và Tổ chức Humane Society International tại Việt Nam (HSI in Viet Nam) tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rùa” nhằm tạo không gian chia sẻ thông tin, kiến thức về các loài rùa, vai trò của loài trong hệ sinh thái và các mối đe dọa đến sự tồn tại của chúng hiện nay.

Thông qua cuộc thi, công chúng được nâng cao nhận thức về bảo tồn rùa, hướng tới thay đổi thái độ và hành vi để cùng hành động chung tay bảo vệ các loài rùa trước nguy cơ tuyệt chủng. Cuộc thi cũng nhằm thúc đẩy và vận dụng sự sáng tạo của công chúng để truyền tải thông điệp bảo vệ rùa và nói không với các hình thức “tiêu dùng” rùa trái pháp luật. Trong đó, mỗi người đóng vai trò là đại sứ lan tỏa thông điệp bảo vệ rùa.

Thông tin chi tiết cuộc thi, Quý độc giả vui lòng xem tại đây.