TP HCM bắt đầu triển khai đặt lịch xét nghiệm Covid-19 online

Chi phí cho một lần xét nghiệm là 734.000 VNĐ/người. Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm 121 Lý Chính Thắng, quận 3, TP HCM.

Sáng 29-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay vừa triển khai ứng dụng đặt lịch xét nghiệm Covid-19 có thu phí cho người xuất cảnh trên website: www.hcdc.vn

Đây là chương trình nhằm giúp người dân có thể chủ động về thời gian đi xét nghiệm, tránh chờ đợi, giảm tải thời gian khai báo và tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là ứng dụng đặt lịch trực tuyến miễn phí trên nền tảng website và app.

Công tác chuyên môn của nhân viên phòng chống dịch Covid-19

Chi phí cho một lần xét nghiệm là 734.000 VNĐ/người. Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm 121 Lý Chính Thắng, quận 3. Kết quả xét nghiệm có giá trị trong 72 giờ (tính từ lúc lấy mẫu), vui lòng đặt lịch hẹn lấy mẫu phù hợp với chuyến bay. Kết quả xét nghiệm song ngữ Anh-Việt và được công nhận cho chuyến bay xuất cảnh.

Thời gian nhận kết quả sau 12 giờ đến 24 giờ (có thể nhận trong ngày nếu gấp, nếu không gấp có thể ghé lấy ngày hôm sau). Địa điểm nhận kết quả 125/61 Âu Dương Lân, phường 5, quận 8 (đối diện Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp).

Trong khi đó, trên địa bàn TP HCM vừa có thêm 1 cơ sở y tế được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2. Đó là Bệnh viện Thành phố Thủ Đức được cấp phép xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR (từ ngày 29-9-2020), nâng tổng số các cơ sở y tế trong khu vực phía Nam được xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 thành 29 cơ sở. Real-time RT-PCR one step là bộ kit Việt Nam đã và đang phát triển để phát hiện virus corona chủng mới (Covid-19).

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 sẽ giúp người dân yên tâm, được xét nghiệm đúng địa chỉ và bảo đảm.