Động đất lớn nhất từ đầu năm tác động tới Hà Nội thế nào?

Trận động đất có độ lớn 5.3 ở Sơn La gây rung lắc nhiều toà nhà cao tầng ở Hà Nội, khiến nhiều người sợ hãi.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, vào hồi 5 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27/7 tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27/7, một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km.

Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Ghi nhận tại Hà Nội trưa 27/7, nhiều người sống tại các toà nhà cao tầng cảm nhận rung chấn rõ rệt, nhiều đồ đạc trong các toà nhà ở vị trí treo cao rung lắc trong khoảng hơn 10 giây. Nhiều người hốt hoảng chạy ra khỏi các toà nhà cao tầng.

Trận động đất mạnh làm rung chuyển nhiều toà nhà cao tầng ở Hà Nội.

Chị Nguyễn Vui, nhân viên văn phòng làm việc tại tầng 13 toà nhà 18 Tam Trinh (Hà Nội) cho biết: “Khoảng 12h15, tôi đang ngồi làm việc bỗng cảm thấy chóng mặt, đồ vật xung quanh chao đảo, lúc này nhiều người trong văn phòng cùng hét lên tôi mới nhận ra có động đất. Tôi chưa bao giờ cảm nhận rung chấn mạnh như vậy”.

“Ngay khi cảm nhận rung lắc mạnh, nhiều người trong văn phòng tôi đã la hét tìm cách chạy ra ngoài”, anh Minh Đức, một nhân viên văn phòng khác cho hay.

Trả lời VTC News, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) nhận định đây là trận động đất khá mạnh, rung lắc ở Hà Nội do dư chấn trận động đất này gây nên.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.