Đại dịch Covid-19 ngày 13/6: Số người chết tại Brazil vượt Anh

Số người chết vì COVID-19 tại Brazil đã vượt qua Vương quốc Anh, nhiều thứ hai trên thế giới.

Số người chết tại Brazil đứng thứ hai thế giới

Số người chết vì COVID-19 tại Brazil đã vượt qua Vương quốc Anh trở thành cao thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Con số đang ở mức 41.828, theo Bộ Y tế Brazil.

Xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng tại Brazil. (Ảnh: Shutter Stock)

Số ca ở Nam Phi tăng 10.000 trong 5 ngày

Số người tại Nam Phi xác nhận mắc COVID-19 đã tăng hơn 10.000 trong 5 ngày lên tới 61.927. Chỉ vài tuần trước, nước này tuyên bố tiếp tục nới lỏng các hạn chế phong tỏa.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Nam Phi chiếm gần 25% tổng số ca bệnh của châu Phi. Số liệu mới nhất được Bộ Y tế công bố cho thấy loại virus này đã giết chết 1.354 người ở Nam Phi. Hầu hết các ca bệnh được tìm thấy ở tỉnh Western Cape, một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố biển Cape Town.

Trong khi đó, Ai Cập xác nhận 1.577 ca bệnh mới, mức tăng hàng ngày cao nhất trong gần hai tuần. Tổng cộng, quốc gia đông dân nhất thế giới Ả Rập có 41.303 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.422 trường hợp chết người.

Vợ Tổng thống Ukraine mắc COVID-19

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã hủy các cuộc gặp mặt trực tiếp và sẽ giới hạn tiếp xúc sau khi vợ ông được xác nhận mắc COVID-19. Bà Olena Zelenska, cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy bà nhiễm virus corona nhưng chồng bà và hai người con đều không nhiễm virus.

Phu nhân Tổng thống Ukraine cảm thấy khỏe và chưa phải nhập viện, nhưng đang cách ly khỏi chồng và các con. Ukraine có 29.753 ca mắc COVID-19, bao gồm 870 ca chết người.

Châu Âu tiếp tục nới lỏng hạn chế

Đức sẽ dỡ bỏ các trạm kiểm tra biên giới hôm 15/6, trước đó được sử dụng để chiến đấu chống lại COVID-19.

Chính phủ Pháp cũng sẽ dỡ bỏ hạn chế đi lại trong châu Âu cùng ngày, tuy nhiên duy trì một số hạn chế với Tây Ban Nha cho đến 21/6. Biên giới Pháp với nước khác dự kiến được mở lại từ ngày 1/7. Pháp cũng sẽ ưu tiên cho các yêu cầu cấp visa và giấy phép thường trú của học sinh quốc tế.

Tuy nhiên một số nước châu Âu khác đang lo ngai các biện pháp nới lỏng phong tỏa được thực hiện quá nhanh.

Hội y khoa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích quyết định giảm nhẹ hạn chế COVID-19, cho rằng quyết định này không có cơ sở khoa học. Số ca COVID-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng hơn 1.000 trong 24 giờ qua, lần đầu tiên kể từ 29/5.