Tây Ban Nha huy động cảnh sát truy lùng cá sấu sông Nile đặc biệt nguy hiểm

Cảnh sát và sĩ quan động vật hoang dã đang sử dụng thuyền và máy bay không người lái để tìm kiếm con cá sấu sông Nile tại khúc sông phía tây bắc Tây Ban Nha sau ba lần nhìn thấy.

Cá sấu sông Nile trưởng thành có thể dài tới 6m. Ảnh: Alamy

Tờ The Guardian đưa tin, người dân trong và xung quanh thị trấn Simancas và Tordesillas ở vùng Castilla y León, Tây Ban Nha đã được yêu cầu tránh xa bờ sông Pisuerga trong khi cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Francisco Sánchez, một sĩ quan cảnh sát ở Simancas, đã nhìn thấy con vật vào lúc 2h chiều ngày 6.6 trong khi đang kiểm tra các báo cáo trước đó. Ông nói: ”Đây là một con cá sấu có kích thước từ 1,5m đến 2m. Tôi thấy nó di chuyển trước khi nó biến mất dưới làn nước. Tôi chưa bao giờ ở gần một con cá sấu trước đây, thật đáng sợ”.

Ông Sánchez cho biết các sĩ quan từ Dịch vụ Bảo vệ Thiên nhiên Tây Ban Nha (SEPRONA), đã bao vây khu vực và đang tiếp tục tìm kiếm.

“Giả thuyết là một người nào đó nuôi giữ con cá sấu trong nhà nhưng đã thả ra khi nó quá lớn”, Sanchez nói thêm.

Các dịch vụ khẩn cấp trong khu vực cho biết họ đã nhận được báo cáo về con vật vào cuối tuần qua.

Cảnh sát địa phương ở Simancas và Seprona đã được huy động để tìm một con cá sấu, được nhìn thấy tại nơi giao nhau giữ hai con sông Duero và Pisuerga.

Bản tin cảnh báo đã được phát ra khi cuộc săn lùng đang được tiếp tục.

“Chúng tôi đã được thông báo về sự tồn tại của một loài động vật nguy hiểm gần thị trấn”, tòa thị chính Simancas cho biết trong một tuyên bố.

“Cảnh báo một mối đe dọa có thể xảy ra với mọi người, chúng tôi đang yêu cầu người dân và người đi bộ không được bơi hoặc đến gần bờ sông. Phải đặc biệt cẩn trọng cho đến khi con vật bị bắt”, tuyên bố cho biết.

Sánchez cho biết người dân ở Simancas “có một chút lo lắng bởi đó là một khu vực câu cá và bơi lội nổi tiếng và mọi người không muốn tin là có cá sấu ở đó”.

Cá sấu sông Nile, có thể dài tới 6m và nặng tới 750kg, được tìm thấy ở các con sông từ Ai Cập đến Nam Phi. Theo một số ước tính, loài này giết chết khoảng 200 người mỗi năm.