Cách ly tập trung 303 hành khách từ châu Âu nhập cảnh TP HCM

Những hành khách nhập cảnh TP HCM sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly

Sáng nay 25-5, Sở Y tế TP HCM cho biết 303 hành khách nhập cảnh TP từ châu Âu đã được cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Riêng 3 hành khách mắc bệnh ung thư, tim mạch đã được chuyển đến cách ly tại bệnh viện. Những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly.

Theo Sở Y tế TP HCM, trong các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại TP, phi công người Anh – bệnh nhân 91 đã âm tính với SARS-CoV-2 và đang điều trị nội khoa, hồi sức ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, hiện tại tỉnh táo, ăn uống tốt, giảm ho nhiều, không sốt, mạch, huyết áp bình thường. Ba bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (bệnh nhân 271, 321 và 322) tình trạng sức khỏe ổn định.

Hơn 300 công dân vừa nhập cảnh từ Châu Âu được TP HCM lấy mẫu xét nghiệm

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết tổng số trường hợp nghi nhiễm ở TP tới thời điểm hiện tại là 411, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Số người đang được cách ly tập trung là 506, cách ly tại nhà/ nơi lưu trú là 14.

Về việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế lưu trú tại TP HCM, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 867 người. Trong đó, 840 người có kết quả âm tính, 2 người dương tính (bệnh nhân 321 và 322), 25 trường hợp còn lại đang đợi kết quả.