Một công ty địa ốc làm dự án 20 năm nhưng không có báo cáo tác động môi trường

Công ty địa ốc Bình Thạnh đã thi công dự án khi chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Địa ốc Bình Thạnh (trụ sở chính quận Bình Thạnh, TP HCM) số tiền 300 triệu đồng vì không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được phê duyệt theo quy định trong quá trình triển khai dự án “Khu phố chợ Long Điền” tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền (Bà Rịa-Vũng Tàu) giai đoạn 1, 2 và 3. Dự án có tổng diện tích hơn 7,2ha.

Phối cảnh dự án khu phố chợ Long Điền.

Đáng chú ý, dự án được thực hiện từ năm 2000, hoàn thành vào năm 2019. Đến nay, giai đoạn 3 của dự án cũng đã hoàn thành nhưng chưa bàn giao.

Hành vi của công ty này được phát hiện trong quá trình Chi cục Bảo vệ môi trường xem xét thẩm định ĐTM của dự án vào tháng 2-2020.

Ngoài việc bị xử phạt 300 triệu đồng, công ty này còn bị đình chỉ việc xây dựng 6 tháng đối với các công trình trên diện tích đất của dự án, đồng thời phải khẩn trương hoàn thành thủ tục môi trường cho dự án.

Công ty TNHH Một thành viên Địa ốc Bình Thạnh có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp.