Ngày 2-5: không có ca mắc mới, đã có 16 ca xét nghiệm âm tính

Đến sáng 2-5, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19. Số ca mắc hiện tại vẫn là 270 và đã có 219 ca được công bố khỏi bệnh. Trong số 51 bệnh nhân còn lại đang điều trị, đã có 16 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ một lần trở lên.

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 2-5, VIệt Nam đã có 16 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 30.517 ca.

Ngày 2-5: không có ca mắc mới, đã có 16 ca xét nghiệm âm tính

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 219 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện. 51 bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị, theo dõi sức khoẻ tại chín cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó riêng tại bệnh viện tuyến Trung ương điều trị, theo dõi sức khoẻ cho 40 bệnh nhân; bệnh viện tuyến tỉnh điều trị, theo dõi cách ly 10 bệnh nhân và tuyến huyện là một bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân có sức khoẻ ổn định.

Tính đến sáng 2-5, trong số các bệnh nhân đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, hiện đã có chín bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và bảy bệnh nhân có kết quả âm tính hai lần trở lên với virus SARS-CoV-2

Về tình trạng sức khoẻ của ba bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng (số 19,91,161), Tiểu ban Điều trị cho biết, trong đó bệnh nhân số 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng.

BN19 hiện huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều, ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết. Trong số các bệnh nhân nặng, bệnh nhân này hiện đang có số ngày điều trị lâu nhất gần hai tháng.

BN161 có tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Qua hội chẩn chuyên môn, các thành viên hội đồng nhấn mạnh nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi tai biến mạch máu não. Cập nhật đến chiều 1-5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 161 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Về BN91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, không tràn dịch màng phổi. Cập nhật đến chiều ngày 1-5, bệnh nhân này hiện đã tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên tiên lượng về trường hợp này còn rất nặng.