Biển Nha Trang xuất hiện hàng chục con cá heo

Hình ảnh một con cá heo được giải cứu trên biển Nha Trang tháng 9/2018. (Ảnh: Châu Tường)

Nhiều thuyền viên không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy hàng chục con cá heo xuất hiện trên biển Nha Trang bơi thành vòng tròn lúc bình minh.

Sáng 9.4, anh Nguyễn Ngọc Thạch (trú P. Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa), người chứng kiến và ghi lại được cảnh hàng chục con cá heo bơi trên biển Nha Trang chia sẻ những “khoảnh khắc” mình quay được cùng phóng viên báo Lao Động. “Khoảng 5h20 ngày 4.4, tôi cùng 10 anh em khác trên tàu phát hiện ra đàn cá trên biển gần khu Cầu Đá. Tôi bất ngờ luôn. Lúc đầu nghe anh bạn làm chung hô hoán cá tôi nghĩ là đàn cá nhỏ tụ lại thành vòng tròn nổi trên biển. Khi lại gần phát hiện là cá heo. Tôi là dân Cầu Đá trước hay chở khách du lịch đi đảo nhưng chưa bao giờ thấy cảnh này. Lúc tôi thấy khoảng 30 con, nhưng anh em thấy trước đó nói cả trăm con cá heo. Đàn cá xuất hiện rất nhanh rồi bơi đi” – anh Thạch kể.

Sau khi anh Thạch đưa clip mình quay lại được lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ thích thú. Nhiều người bình luận “do biển Nha Trang vắng vì dịch COVID-19, trong lành nên đàn cá tìm vào”, hay “điềm lành cho Nha Trang – Khánh Hòa”…