Trạm test nhanh 10 phút ở Hà Nội mở cửa đón người dân xét nghiệm Covid-19

Sáng 31/3, trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho kết quả trong 10 phút tại Hà Nội bắt đầu mở cửa đón người dân.

Ngày 31/3, TP Hà Nội bắt đầu lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh virus corona, có kết quả trong 10 phút.
Đây là bộ test do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao
Ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết, sáng nay Hà Nội dựng 3 điểm test nhanh Covid-19 tại các điểm cộng đồng thuộc 3 khu vực: Thanh Oai (Khu đô thị Thanh Hà), Đống Đa (Trường Trung học cơ sở Đống Đa), Hai Bà Trưng (Lê Thanh Nghị)… Riêng khu vực Hai Bà Trưng, đầu giờ chiều sẽ thực hiện.
Điểm Trường THCS Đống Đa được đặt tổng cộng 5 phòng. Trong đó có 1 phòng kê khai, 3 phòng xét nghiệm và 1 phòng trả kết quả.

Những người dân đầu tiên đến xét nghiệm.
Quy trình xét nghiệm nhanh Covid-19 hoàn toàn miễn phí.
Ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết: “Các đối tượng được kiểm tra hôm nay là những bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai đã ra viện; các bệnh nhân điều trị ngoại trú tại bệnh viện Bạch Mai; các đối tượng thăm thân, nhân viên, cán bộ y tế làm việc tại bệnh viện Bạch Mai trong khoảng 10-28/3.”

Các đơn vị y tế được trang bị dụng cụ, quần áo bảo vệ an toàn. Các thiết bị y tế cũng được chuẩn bị đầy đủ để công tác xét nghiệm được diễn ra thuận lợi.