Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua tuyên bố thảm họa ở 3 bang

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua những tuyên bố thảm họa ở các bang Maryland, Illinois và Missouri về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cảnh vắng lặng trên đường phố Roosevelt tại Chicago, bang Illinois, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua những tuyên bố thảm họa ở các bang Maryland, Illinois và Missouri về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo được công bố vào chiều 26/3, Nhà Trắng nêu rõ: “Hôm nay, Tổng thống Donald J. Trump đã tuyên bố một thảm họa lớn tồn tại ở bang Illinois và ra lệnh sự hỗ trợ Liên bang bổ sung cho những nỗ lực hồi phục bang, bộ tộc và địa phương ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 băt đầu từ ngày 20/1/2020 và tiếp tục”.

Sau đó, những thông báo tương tự cũng đươc phát đi liên quan tới tình hình ở Maryland và Missouri. Mỹ đã ghi nhận hơn 85.000 ca mắc COVID-19, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Hơn 1.200 người tử vong do bệnh dịch nguy hiểm này tại Mỹ.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở các bang New York, Washington, California, Iowa, Louisiana, Florida, Texas, North Carolina và New Jersey.

Nguồn: