Cà Mau: Tỉnh không chỉ đạo quyên góp trồng rừng chống xâm nhập mặn

Lợi dụng sự cảm thông, chia sẻ khó khăn do hạn mặn lịch sử tại ĐBSCL, nhất là sạt lở tại Cà Mau, một thông tin kêu gọi mọi người góp một cây trồng để trồng rừng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 16.3, Sở Thông tin và Truyền thông tin Cà Mau cho biết UBND tỉnh Cà Mau không chỉ đạo; các đơn vị được giao quản lý rừng không liên kết kêu gọi quyên góp.

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cũng cho biết không có bất cứ chỉ đạo nào trong cuộc vận động trồng rừng phòng chống hạn mặn tại Mũi Cà Mau theo như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan tuyền thông tin kêu gọi mọi người góp 1 cây với 15.000 đồng, chống xâm nhập mặn tại Cà Mau.

Thông tin này kêu gọi mọi người cùng chung tay góp cây trồng rừng tại Mũi Cà Mau “Góp 1 cây = 15.000 đồng, lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng; trồng rừng tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau”.

Trên thông tin cũng hướng dẫn mọi người cách thức góp cây bằng chuyển khoản hoặc vào ứng dụng Momo để đăng ký chuyển tiền.