Thêm một khu bảo tồn của Myanmar được đưa vào mạng lưới chim di cư

Theo thông báo của Chính phủ Myanmar, Khu bảo tồn động vật hoang dã hồ Inle của nước này vừa được đưa vào mạng lưới chim di cư Đông Á-Úc (EAAF).

Khu bảo tồn động vật hoang dã hồ Inle là địa điểm thứ sáu ở Myanmar được tổ chức Đối tác mạng lưới chim di cư Đông Á-Úc (EAAFP) đưa vào mạng lưới này với mã vị trí là EAAF-147.

Chim di cư ở hồ Inle. (Ảnh: WCS Myanmar)

Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Myanmar U Nyi Nyi Kyaw bày tỏ vui mừng khi Khu bảo tồn Động vật hoang dã hồ Inle được đưa vào EAA, ông cho rằng việc này sẽ không chỉ hỗ trợ bảo tồn lâu dài chim nước mà còn sử dụng hiệu quả các vùng đất ngập nước. Chính phủ sẽ hợp tác với các tổ chức liên quan để bảo tồn địa điểm này.

Giám đốc điều hành EAAFP Doug Watkins cho biết việc công nhận này chỉ là giai đoạn ban đầu của quá trình dài hơi hướng tới phúc lợi của khu bảo tồn động vật hoang dã, chim nước và người dân địa phương ở hồ Inle.

EAAFP sẵn sàng hợp tác với chính phủ Myanmar trong việc bảo tồn các vùng đất ngập nước thuộc đường bay của các loài chim di cư.

Khu bảo tồn động vật hoang dã hồ Inle được công bố thành lập năm 1985, đồng thời được công nhận là Công viên di sản ASEAN vào năm 2013, Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO năm 2015 và khu Ramsar năm 2018.

Cùng với Khu bảo tồn Động vật hoang dã Hồ Inle, Vịnh Mottama, Khu bảo tồn Động vật hoang dã Indawgyi, Khu bảo tồn Động vật hoang dã đất ngập nước Moeyungyi, Đảo Nanthar và cửa sông Mayyu và Khu bảo tồn Động vật hoang dã Meinmahla Kyun là các điểm ở Myanmar thuộc mạng lưới chim di cư EAA.

Nhật Anh (Theo GNLM)

Nguồn: